Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

3 tháng 7, 2009

Tải ebook: Phương pháp cân bằng tĩnh cho rô to tuabin


Rung động là một hiện tượng khá phức tạp. Có nhiều nguyên nhân làm cho rôto turbine rung, mà một trong những nguyên nhân đó là sự mất cân bằng của rôto. Vì vậy trước lúc cân bằng cần phải loại trừ tất cả các nguyên nhân gây rung khác. Khi rôto quay khối lượng mất cân sẽ gây ra một xung lực làm rung động turbine.
Rõ ràng khi làm việc với rôto mất cân bằng như vậy turbine sẽ bị rung động mạnh .
Rôto mất cân bằng tĩnh là rôto mà các trọng khối mất cân bằng tập trung thành một khối , do đó trọng tâm của rôto không nằm trên trục quay mà lúc quay sẽ sinh ra một lực ly tâm.
Lúc cân bằng động thì trọng khối mất cân bằng của rôto sinh ra hai lục ly tâm ngược chiều nhau và không nằm cùng nằm trên một mặt phẵng vuông góc với trục quay. Trong trường hợp này chỉ khắc phục bằng phương pháp cân bằng động .
Thông thường người ta tiến hành cân bằng rô to turbine trên máy cân bằng , bởi vì cân bằng trên gối đỡ của nó ở số vòng làm việc rất phức tạp, phải mỡ nắp nhiều lần để gia trọng. Ngược lại rôto của máy phải cân bằng tại bệ ở số vòng làm việc ưu việt hơn, song trong trong một số trường hợp sử chữa cũng phải cân bằng trên máy cân bằng.
Tuy vậy không phải bao giờ cân bằng cân bằng tại máy cũng đưa đến kết quả tốt, vì khi ta cho máy làm việc ở số vòng định múc nào đó còn chịu ảnh hưởng một số nguyên nhân khác như độ võng của trục sự xê dịch các bộ phận của rôto. Trong trường hợp này phải tiếp tục cân bằng ở số vòng làm việc nhiều lần.

Download bản file điện tử
http://www.mediafire.com/?nzri13yf2ez21cq

2 Đánh giá:

Tindo.net nói...

thanks for sharing.

minhtungnona nói...

Oh đang cần tài liệu này, thaks chủ blog toc xinh

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây