Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

7 tháng 8, 2009

kỹ sư bảo trì tương lai


Tiến vào thiên niên kỷ, chúng ta thấy các nhà máy sản xuất ngày càng được tự động hóa. Điều này bắt buộc người giám sát bảo trì phải tìm kiếm những người thợ bảo dưỡng cho các lĩnh vực khác nhau. Sẽ luôn có một nhu cầu cho bảo trì tổng thể, nhưng với công nghệ trong các nhà máy liên tục cải tiến, các nhà sản xuất sẽ phải khôn ngoan để đánh giá và thiết kế lại các bộ phận bảo trì, với trọng tâm về "kỹ thuật bảo trì". Một tổ kỹ thuật Bảo trì sẽ cần đội ngũ nhân viên với sự pha trộn cân bằng của các thiết bị điện, điện tử, PLC và kỹ năng máy tính. Một người với một loạt các kỹ năng kỹ thuật như vậy sẽ có thể tiết kiệm chi phí sử dụng các công nghệ như lập trình PLC, các chương trình bảo trì phòng ngừa mà sử dụng đo nhiệt độ bằng hồng ngoại ( "điểm nóng hot spot "), phân tích rung động và bảo trì dự đoán. Một nhà máy mà không có một đội ngũ kỹ thuật bảo trì sẽ phải phụ thuộc vào dịch vụ bảo dưỡng của các nhà sản xuất thiết bị hay nhà cung cấp thiết bị. Sẽ không có gì là lạ, với các chi phí do thời gian ngừng máy mất sản phẩm, vật tư phụ tùng thay thế, thuê dịch vụ bên ngoài bảo dưỡng cho một máy, cũng là chi phí phải trả tiền lương hàng năm cho một kỹ thuật viên bảo trì có kỹ năng.
http://www.bin95.com/news/maintenance_engineer.gif
Quả là công việc khó khăn để tìm một nhân viên với một loạt các kỹ năng kỹ thuật. Bạn có thể phải thuê một người giỏi trong một vài kỹ năng mà bạn đang tìm kiếm và gửi họ đi đào tạo các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, khi bạn đào tạo một nhân viên, bạn đã tạo cơ hội cho họ học được kiến thức và đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng khác trả lương cao hơn. Vì vậy, để bảo vệ đầu tư của bạn, bằng cách cho nhân viên với một chức danh công việc hiện tại của công ty và trả tiền để đào tạo họ phù hợp với các yêu cầu mới của công ty. Đây là cách thực hiện tốt nhất bằng cách cho một nhân viên bảo trì hiện có, là người năng động và sẵn sàng để tìm hiểu, và đưa họ đi đào tạo thêm. Bởi vì đa số mọi người đã làm việc trong các công ty nhiều năm ít khi muốn thay đổi công việc.
Tạo ra một đội ngũ kỹ thuật Bảo trì sẽ là một tài sản lớn của công ty của bạn. Ngay bây giờ hãy chuẩn bị cho tương lai, bạn sẽ đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận từ bộ phận bảo trì và giúp giữ tính cạnh tranh cho nhà máy sản xuất trong thế giới công nghệ tiên tiến thay đổi nhanh chóng.

Kỹ sư Nguyễn Thanh Sơn dịch từ “Business Industrial Network”


The Future Maintenance Engineer

http://www.bin95.com/news/future_technology.htm

Entering into the millennium, we seen manufacturing plants becoming more and more automated. This had maintenance supervisors looking for a different type of maintenance man. There will always be a need for General Maintenance, but with technology in the plant advancing exponentially, manufacturers would be wise to evaluate and redesign their maintenance department, with an emphasis on "Technical Maintenance". A good Technical Maintenance team will need employees with a well balanced blend of electrical, electronic, PLC, and computer skills. A person with such a wide range of technical skills will be able to utilize cost saving technologies such as PLC programming, and Preventive maintenance programs that use infra-red ("hot spot"), vibration analysis, and predictive maintenance. A plant without a good Technical Maintenance team will find themselves at the mercy of the vendor. It is not uncommon, with down time, parts, and service call expenses, of one machine, to spend what it would have cost to pay a skilled maintenance technician’s annual salary.
Finding an employee with a wide range of technical skills, may be a difficult process. You may have to hire someone who is strong in a couple of skills you are looking for, and send them to school for the other areas. However, when you school an employee, you take the chance of them taking their new found knowledge to another employer for higher pay. So protect your investment, by giving the employee the job title and pay to match their new value to the company. This is best done by taking an existing maintenance employee, who is motivated and willing to learn, and putting them through additional schooling. Somebody who has been with the company for years, will be less likely to change jobs.
Creating a Technical Maintenance team will certainly be a valuable asset to your company. By preparing for the future now, you will ensure a profitable maintenance department, and help keep your manufacturing plant competitive in the fast paced world of technology advancement.

SCCK.TK

1 Đánh giá:

don nói...

Cool Maintenance technician. More cool stuff at the same site (http://www.bin95.com). The site was just redesigned with 2010 technology. Check it out.

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây