Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

22 tháng 2, 2010

Bơm bùn FLSmidth KREBS - Giải pháp tối ưu bơm các loại bùn sệt có hệ số mài mòn cao

Trên dây truyền công nghệ khai thác, tuyển quặng trong ngành công nghiệp khai khoáng nước ta hiện nay, việc lựa chọn loại bơm phù hợp để bơm các loại bùn quặng nghiền, cát, cấp hạt, huyền phù, tro xỉ...là một vấn đề nan giải gây nên không ít khó khăn cho các kỹ sư thiết kế cũng như tiêu tốn nhiều tiền bạc trong quá trình vận hành.

Tại thị trường hiện nay các loại bơm bùn thông thường có tuổi thọ khoảng 2000~3000 giờ với các bơm bùn xuất xứ Trung Quốc và khoảng 6000~8000 giờ với các bơm bùn có xuất xứ từ Châu âu, tuy nhiên giá thành của các loại bơm này thường cao cũng như các chi phí vật tư phụ tùng thay thế trong quá trình vận hành cũng thường rât cao.
Nhằm mang lại sự thuận tiện dễ dàng nhất trong việc lựa chọn bơm của các kỹ sư thiết kế cũng như các hiệu quả kinh tế rõ rệt mang lại trong quá trình sử dụng bơm bùn, chúng tôi xin giới thiệu cùng quí vị dòng sản phẩm bơm bùn siêu việt của hãng FLSmidth Krebs đến từ Hoa Kỳ dưới đây.
Tập đoàn FLSmidth Minerals có lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm tại Hoa Kỳ, nổi tiếng trên toàn thế giới trong việc nghiên cứu chế tạo các loại thiết bị máy móc dùng trong nghành khai mỏ, tuyển quặng. Hãng FLSmidth Krebs thuộc tập đoàn trên, chuyên nghiên cứu, phát triển và chế tạo ra các loại máy bơm bùn với tính năng ưu việt hàng đầu thế giới về tuổi thọ cao trung bình trên 10000 giờ, hiệu suất lớn và giá thành hợp lý.
Các loại máy bơm bùn Hãng FLSmidth Krebs đã được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các khai trường mỏ lớn nhất tại Châu Phi, Châu Âu và Châu Úc.
Bơm bùn hãng FLSmidth Krebs là giải pháp duy nhất cho các chủ đầu tư quan tâm đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả đầu tư. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm bơm bùn FLSmidth Krebs áp dụng tối ưu cho:
 • Các Nhà máy tuyển than
 • Bơm tuyển quặng Apatít
 • Bơm tuyển quặng Sắt, Nickel, Titan
 • Bơm tuyển quặng Đồng, Vàng, Bạc, Nhôm...
 • Bơm thải tro xỉ trong các nhà máy nhiệt điện đốt than
 • Bơm cát trong nghành xây dựng, nạo vét sông, biển.
GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ THIẾT KẾ ƯU VIỆT LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU BƠM BÙN FLSmidth KREBS
Các dòng sản phẩm bơm bùn loại ly tâm trục ngang millMAX, slurryMAX, gMAX, và dòng sản phẩm bơm bùn ly tâm trục đứng vMAX của hãng FLSmidth Krebs đều có thiết kế bản quyền độc đáo dựa trên các kinh nghiệm thực tế vận hành sử dụng trên 100 năm, công nghệ chế tạo hiện đại cũng như việc sử dụng các loại vật liệu mới siêu chịu mài mòn tạo ra các sản phẩm máy bơm bùn chất lượng siêu bền giá cả hợp lý mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các chủ đầu tư trên toàn thế giới.
Hình vẽ trên thể hiện toàn bộ các chi tiết cấu tạo của bơm bùn ly tâm trục ngang millMAX sử dụng hệ thống chèn kín phía sau bằng cánh phản hồi động và vòng điều chỉnh khe hở mài mòn phía trước.
- Vòng điều chỉnh khe hở mài mòn:
Một trong những thiết kế ưu việt nhất của hãng FLSmidth Krebs là sử dụng "vòng điều chỉnh khe hở mài mòn giữa bánh công tác và thân bơm" có thể điều chỉnh rất dễ ràng trong khi bơm vẫn đang hoạt động. Do có sự điều chỉnh này mà có thể luôn duy trì hiệu suất cao nhất của bơm và kéo dài tối đa tuổi thọ của bơm đến trên 10,000 giờ hoạt động trong các môi trường có tính chất mài mòn khắc nghiệt. Trong thực tế khi áp dụng lắp thay thế cho các bơm bùn của các hãng khác, tuổi thọ của bơm FLSmidth Krebs thường lớn hơn 30 ~50% trong khi suất tiêu hao điện năng lại giảm 20~30% do sử dụng động cơ công suất nhỏ hơn.
- Hệ thống chèn phía sau bơm:
Bơm bùn FLSmidth Krebs được sử dụng 03 loại chèn kín phía sau bơm, được lựa chọn phù hợp tuỳ theo nhu cầu của khách hàng và tính chất các loại vật liệu bùn
 • Chèn kín bằng nước:
Loại này được dùng phổ biến và hiệu quả cho tất cả các loại bơm bùn ly tâm trục ngang ở mọi vị trí, điều kiện làm việc mà không phụ thuộc vào tính chất vật liệu cũng như chiều cao cột áp đầu hút và đầu đẩy.                                      
 • Chèn kín bằng cánh phản hồi động:
Phương pháp này còn được gọi là "Bít kín ly tâm" được dùng cho những vị trí công tác không có hệ thống cấp nước chèn. Loại này phát huy hiệu quả tối ưu khi tỷ lệ chênh áp giữa chiều cao hút và chiều cao đẩy nằm trong phạm vi >10% và <20%
 • Chèn kín bằng vành chèn cơ khí:
Dùng để chèn cho các loại bơm bùn hoạt động trong điều kiện bơm các loại vật liệu có hệ số mài mòn cực cao như tro xỉ, clanker...
- Bánh công tác:
Bánh công tác hay còn gọi là cánh bơm được chế tạo bằng thép Crôm cao đây là loại vật liệu siêu chịu mài mòn. Bánh công tác được thiết kế để có thể bơm được các loại bùn có chứa các hạt cứng kích thước lớn.

Hiện nay FLSmidth Krebs đã thiết kế chế tạo ra dòng sản phẩm bơm bùn graveMAX có thể bơm được hạt vật liệu kích thước tới 10" (250mm).
Biên dạng bên ngoài của bánh công tác có những cánh hướng tâm được bố trí để tạo ra các khe hở lớn giữa bánh công tác và thân bơm nhằm giảm thiểu sự mài mòn do hiện tượng nghiền các hạt rắn giữa khe hở của bánh công tác và thân bơm.
- Cụm ổ trục:
Cụm ổ trục được thiết kế với hai vòng bi đũa đặt đảo chiều nhau, với thiết kế vững chắc:
 • Trục bơm làm bằng thép inox
 • Làm tăng hiệu suất tải để nâng cao tuổi thọ thiết bị đến trên 100000 giờ làm việc.
 • Loại bỏ nguyên nhân chính làm hỏng ổ trục do bơm mỡ thừa.                                           

- Thân bơm:
 • Thân bơm gồm có hai dạng đặc trưng là thân bơm cứng và thân bơm mềm:
Thân bơm cứng: Được chế tạo từ thép Crôm cao, dùng phổ biến để bơm các loại bùn có hệ số mài mòn cực lớn hoặc bơm các loại hạt có biên dạng sắc cạnh.
 • Thân bơm mềm:
Gồm có hai phần, phần vỏ ngoài là thép hợp kim cường độ cao với kết cấu vững chắc, phần trong là lớp cao su tự nhiên dày.Dùng phù hợp để bơm các loại vật liệu bùn có chứa các loại hoá chất gây ăn mòn kim loại.
- Tháo lắp dễ dàng:
Tất cả các loại bơm bùn FLSmidth Krebs được thiết kế ưu việt rât thuận tiện cho việc tháo lắp căn chỉnh.
Đặc biệt không phải điều chỉnh gối trục trong quá trình bảo dưỡng, thay thế các chi tiết mòn.
Với sáng chế đã được cấp bản quyền được áp dụng cho các sản phẩm máy bơm bùn FLSmidth Krebs là có thể điều chỉnh được khe hở mòn khi bơm vẫn đang hoạt động, đã làm tăng hiệu suất kéo dài tuổi thọ của bơm so với các loại bơm bùn truyền thống và đạt được những ưu điểm vượt trội như:
 • Tăng khả năng chịu mòn
 • Các chi tiết tiếp xúc với môi chất mòn đều
 • Thời gian dừng sự cố ít
 • Tiêu tốn ít năng lượng
 • Cải thiện hoạt động của hệ thống chèn kín
 • Giá thành hợp lý cùng chi phí thấp khi thay thế các chi tiết bị mòn
Một số hình ảnh máy bơm bùn FLSmidth Krebs
slurryMAX 10x8 tại mỏ than (Hoa Kỳ) millMAX 16x14 tại mỏ đồng (Zambia) millMAX 20x18-46 tại mỏ vàng (Australia)
millMAX 20x18 tại mỏ than(Australia) vMAX — bơm cát ly tâm trục đứng millMAX 20x18 tại mỏ đồng (Ghana)
Công ty Cổ phần Kỹ thuật Năng lượng và Môi trường EEC hiện nay là đại diện bán hàng và thực hiện các dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng duy nhất của FLSmidth Krebs tại thị trường Việt Nam.
Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác cùng quí vị quan tâm đến sản phẩm máy bơm bùn ưu việt của hãng FLSmidth Krebs, mọi thông tin cần thiết xin liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty Cổ phần Kỹ thuật Năng lượng và Môi trường EEC
Địa chỉ: Phòng 403- Toà nhà 133 - Đường Thái Hà- Quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (04) 35625152 - Fax: (04) 35625153
HIENDAIHOA.COM


SCCK.TK

0 Đánh giá:

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây