Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

10 tháng 7, 2009

MÁY THỦY LỰC PISTON (p1)

I. CÁC PHƯƠNG PHÁP DẪN ĐỘNG PISTON

1. Dẫn động piston bằng tay quay thanh truyền


Kiểu dẫn động này thường được áp dụng với các máy piston đơn và máy piston kép. Tay quay 1 quay tròn nhờ dẫn động của động cơ điện làm cho thanh truyền 2 chuyển động lắc kéo theo piston số 3 chuyển động tịnh tiến qua lại.
2. Dẫn động piston bằng trục khuỷu
Kiểu dẫn động này thường áp dụng cho máy piston day phẳng. Tùy theo số lượng của piston mà góc lệch của tay quay sẽ khác nhau.

3. Dẫn động piston bằng cam
Phương pháp dẫn động này được áp dụng trong máy piston hướng kính (hướng tâm). Có 2 loại thường dùng là cam ngoài và cam trục.
• Cam trục
Cam trục là dạng cam được bố trí phí trong (tâm trục) block xilanh quay. Với kết cấu máy piston có dẫn động bằng cam trục thì thường cam đóng vai tró chi tiết quay còn block xilanh đứng yên. Đặc điểm này tiện cho việc phân phối chất lỏng bằng van bố trí ngay trên block xilanh không quay.
• Cam ngoài.
Cam ngoài là dạng cam bao ngoài block xilanh. Cam ngoài có thể có dạng tròn và được bố trí lệch tâm với block xilanh (còn gọi là cam tròn lệch tâm)

4. Dẫn động piston bằng đĩa
Dẫn động bằng đĩa cũng có 2 loại là: Đĩa cố định còn các piston được bố trí hướng trục trên một block (cùng bán kính) quay.

SCCK.TK (Thanh Sơn sưu tầm)

0 Đánh giá:

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây