Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

23 tháng 3, 2010

Hỏi đáp về hư hỏng vòng bi mô tơ quạt


Hỏi :

Tôi gặp phải vấn đề hư hỏng vòng bi của mô tơ quạt (Fin Fan) kiểu quạt như hình vẽ.

Cứ 3 tháng lại phải ngừng quạt để thay mới vòng bi.

Xin cho biết những nguyên nhân nào gây ra hư hỏng sớm này? Để xử lý hư hỏng này cần kiểm tra những vấn đề gì?

Đáp

Xin bạn cung cấp thêm các chi tiết sau:

Loại mô tơ? Loại vòng bi? Hư vòng bi phía dẫn động hay không dẫn động? tốc độ quay? Bạn có hình ảnh hư hỏng của vòng bi? Chi tiết nào bị hư : vòng trong, ngoài, bi hay vòng giữ bi

Tuy nhiên bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Lựa chọn vòng bi có đúng không: như chịu tải (xem lại sách tra vòng bi của SKF hay FAG…)
  • Thường thì quat truyền động bằng dây đai: chọn đúng loại đai, chú ý độ căng dây đai, độ thẳng hang của các bánh đai (cân chỉnh lại).
Chú ý có loại mô tơ chỉ được gắn nằm ngang nhưng đối với quạt của bạn phải đặt đứng. Cần xem lại chọn đúng loại mô tơ chưa? Và vòng bi đỡ chặn có đúng loại?
 Hình vòng bi bị cháy do thiếu dầu
www.baoduongcokhi.com

4 Đánh giá:

Ân Nam nói...

Tôi tin rằng đã có những sai sót mang tính hệ thống, ví dụ: dung sai lắp ghép; rung động ngoài mong muốn; lắp ráp thiếu đồng tâm; sai sót trong phân bố tải trọng dọc trục.

Bạn có thể cho địa chỉ liên lạc (mobile phone, fax, Email), chúng ta có thể xem xét hiện trường và cùng đưa ra giải pháp.

Bảo dưỡng cơ khí nói...

Tôi đã nhận phản hồi của bạn hỏi vấn đề này và nguyên nhân xác định ban đầu là do vấn đề dung sai lắp ghép (giữa vòng ngoài với thân và vòng trong với trục) gây dự ứng lực lớn trên vòng bi gây sự cọ xát gây mài mòn và phá hủy vòng bi sớm. Cảm ơn anh An Nam có gợi ý xác đáng.

tuan nói...

Nếu như ngay từ ban đầu xây lắp đã bị tình trạng này thì lỗi thuộc về bên thiết kế. Nếu sau khi bảo dưỡng mới bị thì do chất lượng bảo dưỡng sửa chữa kém có thể do thay thế sai chủng loại vòng bi.

La Luong nói...

Cty chúng tôi chuyên phục hồi các loại vòng bi cổ trục, có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm với dây chuyền thiết bị nhập ngoại chúng tôi đảm bảo về công cho quý công ty có nhu cầu hợp tác về chất lượng.
thân ái!
Rất mong nhận được sự hợp tác của quý công ty!

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây