Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

21 tháng 2, 2013

Ảnh: những thiết bị lớn nhất thế giới

1. Vòng bi lớn nhất thế giới
Chiếc vòng bi lớn nhất thế giới do hãng FAG sản xuất. Đường kính max của vòng là 7,1 mét; trọng lượng của vòng là 14000 kg. Người ta phải chế tạo vòng bi này trong phân xưởng có điều hoà nhiệt độ, vì chỉ cần nhiệt độ thay đổi 1 độ Kelvin thì đường kính của vòng sẽ thay đổi 1 lượng 0,085 mm.
vong bi lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
2. Chiếc máy đào đất lớn nhất thế giới
may dao dat lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
Chiếc máy đào đất lớn nhất thế giới được thiết kế và chế tạo bởi Krupp (Đức). Chiếc máy này cao 95 m; dài 215 m; nặng 45000 tấn. Nó được thiết kế và chế tạo trong khoảng thời gian 5 năm và tiêu tốn 100 triệu đô la Mỹ. Máy có thể đào được 76000 mét khối đất đá trong 1 ngày với tốc độ cao nhất là 10 mét hào trong 1 phút.
3. Máy biến thế công suất lớn nhất thế giới 800kV của Siemen
may bien ap lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
Siemens Energy đã cung cấp máy biến áp lớn nhất và mạnh nhất thế giới 800-kilovolt cho Trung Quốc.
Biến áp được sản xuất tại nhà máy của Siemens ở Nuremberg dành cho công ty Xiangjiaba-Thượng Hải, dùng cho truyền tải điện một chiều cao áp (HVDC) đang được xây dựng với khoảng cách hơn 2000 km và có công suất truyền tải 6400 MW, đường truyền này đang là dài nhất và mạnh nhất trên thế giới.
Máy sẽ đi vào hoạt động chính thức trong năm 2010, sẽ kết nối các nhà máy thủy điện trên sông Kim Sa trên thượng nguồn của sông Dương Tử ở miền trung Trung Quốc với các thành phố ven biển của Thượng Hải. Siemens sẽ cung cấp 10 biến thế, năm trong số đó cố công suất 800 kV, dùng cho các trạm biến thế Fulong trong vùng lân cận của nhà máy thủy điện Xiangjiaba. Trọng lượng máy là 380 tấn.
4. Tuabin Khí lớn nhất thế giới của Siemens
tuabin khi lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
Tuabin lớn nhất thế giới có công suất 340MW, chạy thử tháng 11-2007 và đi vào hoạt động chính thức vào năm 2011. Với hiệu suất phá kỷ lục là trên 60%, được xem là tuabin kiểu mới cho nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp.
Sau khi lắp ráp tại nhà máy tuabin khí của Siemens ở Berlin (ảnh trên), nó sẽ lên đường tới nhà máy. Ảnh dưới: vận chuyển tuabin
Tuabin có chiều dài 13 m, cao 5m, và nặng 444 tấn, trang bị 3000 cảm biến để có thể đo mọi thứ như nhiệt độ, áp suất, ứng suất cơ học và sức bền vật liệu.
Nếu một thành phần có lỗi, máy tính sẽ kết nối với các cảm biến và cảnh báo cho vấn đề này ngay lập tức. Các thành phần sau đó sẽ được gỡ bỏ, thay thế, hoặc làm lại.
Với 13 động cơ phản lực khổng lồ này, đủ để cấp điện cho dân số của một thành phố kích thước của Hamburg.
Ảnh Siemen: Đặt tuabin vào vị trí tại nhà máy
5. Trạm bơm nước lớn nhất thế giới
tram bom lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
Mùa hè này, kỹ sư quân sự Mỹ đã xây dựng trên một barrier và trạm bơm được thiết kế để bảo vệ bang New Orleans khỏi bị ngập lụt. Bơm này khả năng vận chuyển 150.000 lít / giây. Nó sẽ bảo vệ 240,000 cư dân tại New Orleans khỏi các trận lũ lụt lớn.
6. Tuabin gió lớn nhất thế giới
tuabin gio lon nhat the gioi Những thiết bị lớn nhất thế giới
Được sản xuất bởi REpower Systems AG of Hamburg, đặt tên là 5M, tháp cao 120 meters so với mặt đất và sản xuất 5MW điện. Với 3 cánh, đường kính 126m, 5M không chỉ là tuabin gió lớn nhất thế giới, mà cũng là tuabin có hiệu suất cao nhất.

Nguyễn Thanh Sơn tổng hợp

0 Đánh giá:

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây