Tìm kiếm cho nhanh

Nhập từ khóa vào kiếm, ví dụ: bơm, quạt, hộp số, máy nén....
Loading

20 tháng 4, 2013

Vòng bi bôi trơn khô: chịu nhiệt độ cao với vòng giữ bi bằng graphiteNhiều vòng bi hoạt động trong môi trường nhiệt độ rất cao - nhưng ít chất bôi trơn có thể chịu được nhiệt. SKF đã phát triển giải pháp kết hợp bôi trơn khô cho các vòng bi ứng dụng ở nhiệt độ cực cao, đã mang lại lợi ích cho các khách hàng trong các ngành chế biến thép, vật liệu xây dựng và công nghiệp thực phẩm và nước giải khát. 
Sự bôi trơn khô đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng chạy ở tốc độ chậm ở nhiệt độ cực cao.
Trong các ứng dụng như vậy, nơi vòng bi thường chịu nhiệt độ rất cao (trong khoảng 200-350 ° C), chất bôi trơn thông thường như mỡ và dầu bị thoái hóa đi nhanh chóng, dẫn đến vòng bi kém bôi trơn nên hư hỏng sớm sớm. Sự bôi trơn khô không làm thoái hóa chất bôi trơn ở nhiệt độ cao, có thể làm việc dưới tải trọng nặng, có khả năng chịu nhiệt cao và có thể hầu như không cần bảo dưỡng.
Đây là lý do tại sao vòng bi bôi trơn khô có tiềm năng đáng kể, đặc biệt là trong ngành công nghiệp luyện kim. Trong các giàn làm mát cho tấm kim loại, thường có thể lắp đặt khoảng 5.000 vòng bi (hình 1). Những vòng bi thường chạy liên tục ở nhiệt độ rất cao, và do tính chất của thiết bị mà chúng rất khó bơm mỡ.
 
Hình 1: giàn làm mát nhà máy sản xuất thép tấm
SKF có kinh nghiệm trong sản xuất vòng bi bôi trơn khô ổ bi đỡ 1 dãy và gối đỡ với vòng giữ bi (Cage) bằng vật liệu graphit (bột carbon hay than chì) (VA208 VA228 và các biến thể). Những vòng bi thường được sử dụng trong xe tải lò (hình 3), các giàn làm mát (Hình 1 và 2) và lò liên tục (hình 8). Với sự ra đời của SKF vòng bi bôi trơn khô DryLube bearing,giải pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ vòng bi SKF - bao gồm vòng bi lăn và ổ trượt.
Vòng bi DryLube kết hợp than chì và molypden disulfua tạo thành các chất bôi trơn khô.Các đặc tính bôi trơn là kết quả của một cấu trúc lớp phiến kính lamella được tạo ra khi có tải, lúc đó chất bôi trơn bám vào các bề mặt tiếp xúc trong các vòng bi.

Hình 2: giàn làm mát nhà máy sản xuất thép cây

Hình 3: vòng bi chịu nhiệt độ cao lắp cho bánh xe tải lò

Hình 4: các ứng dụng bôi trơn khô áp dụng cho các vòng bi của SKF
Hình 5: Các đặc tính bôi trơn là kết quả của một cấu trúc lớp phiến kính lamella được tạo ra khi có tải, lúc đó chất bôi trơn bám vào các bề mặt tiếp xúc trong các vòng bi.
Hình 6
Hình 7
Hình 8
Thanh Sơn
Nguồn: SKF

0 Đánh giá:

Đăng nhận xét

Đóng góp ý kiến, bình luận của bạn tại đây