Chuyển đến nội dung chính

Hội nghị bảo trì và quản lý tài sản EuroMaintenance 2023: Asset management at its best

Euromaintenance là một hội nghị chuyên ngành hàng năm của Liên minh Châu Âu về bảo trì và sửa chữa (European Federation of National Maintenance Societies - EFNMS) nhằm tập trung vào các công nghệ mới nhất, phương pháp và xu hướng trong lĩnh vực bảo trì cho các hoạt động sản xuất, chế tạo và các dịch vụ kỹ thuật khác trở nên hiệu quả hơn. 
Euromaintenance hội tụ những chuyên gia hàng đầu tại Châu Âu trong các lĩnh vực bảo trì và sửa chữa và là cơ hội để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tiếp cận với những người đóng vai trò quan trọng trong ngành.
Năm nay, hội nghị bảo trì lớn nhất châu Âu diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 4 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Rotterdam Ahoy (RACC) hoàn toàn mới, hiện đại. Khách tham quan đã được chiêu đãi trọn vẹn ba ngày với các bài thuyết trình, hội thảo và trình diễn có giá trị. Đồng thời, triển lãm công nghệ và bảo trì hàng đầu trong Benelux 'Maintenance NEXT' được tổ chức tại Rotterdam Ahoy. Sự kết hợp giữa EuroMaintenance và Maintenance NEXT đã biến Rotterdam trở thành nơi gặp gỡ quan trọng nhất của các chuyên gia bảo trì.
Sự kiện triển lãm Maintenance NEXT tại Rotterdam, Hà Lan là nơi để các chuyên gia bảo trì kết nối và trưng bày các sản phẩm công nghệ mới nhất của họ.
EuroMaintenance năm nay được tổ chức bởi:
NVDO - The Dutch Maintenance Society, Hiệp hội bảo trì Hà Lan đại diện cho hơn 300.000 chuyên gia bảo trì.
EFNMS - Liên đoàn các hiệp hội bảo trì quốc gia châu Âu, mục tiêu của nó là cải thiện công tác bảo trì vì lợi ích của người dân châu Âu.
Chủ đề của năm nay: Asset management at its best
Để có thể đáp ứng với sự phát triển và xu hướng hiện tại trong xã hội, điều quan trọng sống còn đối với các tổ chức là tập trung vào khả năng sử dụng bền vững của tài sản.
Điều này áp dụng cho cả tài sản thâm dụng vốn vật chất và tài sản số. Khi một tổ chức bỏ qua điều này, nó sẽ đối mặt với nguy cơ mất đi sự kết nối về lâu dài.
Khả năng sử dụng bền vững của tài sản bao gồm bốn thành phần bổ sung và củng cố lẫn nhau. Các yếu tố đó đang bảo vệ trái đất, an toàn hoạt động, hoạt động tiết kiệm và tạo ra giá trị xã hội.

Từng bước một (Step by step)

Quản lý tài sản của cả tài sản thâm dụng vốn vật chất và tài sản số là điều cần thiết. Những đổi mới và phát triển, cả trong và ngoài Quản lý tài sản, tạo ra một sân chơi năng động. Tổ chức Quản lý tài sản được giao nhiệm vụ giữ cho tổ chức nhanh chóng để phát triển mạnh trong sân chơi năng động này. Tập trung vào việc làm bền vững là chìa khóa để duy trì sự nhanh chóng đó.

Hợp tác và tạo quan hệ đối tác với các bên khác nhau là những bước đầu tiên đi đúng hướng, điều này cho phép các tổ chức đánh giá những nỗ lực của họ về khả năng sử dụng bền vững của tài sản. Một kế hoạch hành động rõ ràng, bao gồm một chiến lược dài hạn cho khả năng sử dụng bền vững của tài sản, nên được tạo ra và toàn bộ tổ chức nên tham gia vào nỗ lực này. Bước tiếp theo là giám sát liên tục và hành động dựa trên kết quả của tiến trình đo được. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải tích cực đổi mới và nắm bắt những đổi mới để duy trì vị thế thị trường hiện tại.

Quản lý tài sản tốt nhất (Asset management at its best)

Vào tháng Tư, thủ đô bảo trì của Châu Âu, Rotterdam, đã tìm kiếm các phương pháp hay nhất về Tính bền vững trong EuroMaintenance. Với 13 bài phát biểu quan trọng, 37 hội thảo (đã kín chỗ), 3 bàn truyền cảm hứng trong ngày kết thúc (inspiring tables) và hơn 1000 người tham dự, những người tham dự có thể học hỏi, truyền cảm hứng, gặp gỡ và giao lưu. 
Hiệp hội Bảo trì Hà Lan (NVDO) tự hào về kết quả này. Tổng giám đốc Ellen den Broeder; “Có một điều chắc chắn là: Quản lý tài sản là đảm bảo rằng tài sản của một tổ chức tiếp tục hoạt động tốt nhất có thể trong thời gian lâu nhất có thể. Mọi người đều đồng ý về điều đó trong EuroMaintenance. Tính bền vững là đảm bảo rằng hành tinh của chúng ta tiếp tục hoạt động tốt nhất có thể càng lâu càng tốt. Vì vậy, điều này dẫn đến việc quản lý tài sản chung, quý giá nhất của chúng ta: trái đất
Thậm chí mạnh mẽ hơn: tất cả các tài sản khác nhau đều phụ thuộc vào trái đất này. Bởi vì nếu nó không còn hoạt động, tài sản của bạn không còn có thể thực hiện chức năng của chúng. Chỉ vì lý do này, việc biến tính bền vững trở thành một phần không thể thiếu trong Quản lý tài sản của bạn là điều hoàn toàn hợp lý”. 
Nó cũng rất quan trọng khi nói đến Quản lý hiệu suất tài sản, một trong những chủ đề của EuroMaintenance.

Sự an toàn (Safety)

EuroMaintenance không chỉ là về Tính bền vững (Sustainability). An toàn là một trong những chủ đề rất quan trọng khác. Với không ít hơn 8 người tham dự hội thảo đã được tham gia các phiên tương tác, các phương pháp hay nhất (best practices) và mọi người cũng nhận được một túi quà từ EU-OSHA để mang về nhà để trở nên quen với các cuộc vận động an toàn quốc tế có giá trị.

Nhân tố con người (Human factor)

Do các sự kiện có ảnh hưởng như Đại dịch, cũng như chiến tranh Nga-Ukraine, áp lực đối với Quản lý và Bảo trì đã tăng lên. Quá trình chuyển đổi năng lượng phải nhanh hơn, công việc phải bền vững hơn và phải rẻ hơn. Tất cả những thách thức này cũng có thể được nhìn thấy trong thị trường lao động kỹ thuật. Những thách thức này đang chồng chất lên hàng đầu, do hậu quả của dân số già, sự tích hợp ngày càng tăng của công nghệ và khó kết nối với giáo dục. Den Broeder; “Tuy nhiên, cũng có tin tốt khi nói đến thị trường lao động kỹ thuật. Nhiều công ty tỏ ra lạc quan khi muốn tuyển dụng nhân sự có năng lực. Ngoài ra, nhiều sáng kiến ​​hay đã được đưa ra để làm cho công nghệ, đặc biệt là Quản lý và Bảo trì, trở nên hấp dẫn hơn đối với mọi người. Trong EuroMaintenance, tin tốt như vậy đã được nhìn thấy”.

Công nghiệp thông minh (Smart Industry)

Công nghiệp thông minh, là một trong những chủ đề trong EuroMaintenance, có ý nghĩa quan trọng. Ví dụ, đó là một xu hướng phổ biến trong các công ty sản xuất. Tích hợp dữ liệu giúp các hệ thống sản xuất có thể hoạt động cùng nhau và đáp ứng những thay đổi trực tiếp trong công ty, tại khách hàng hoặc trong chuỗi cung ứng. EuroMaintenance đã đáp ứng 5 lợi ích của việc triển khai Công nghiệp Thông minh và cách các trung tâm dữ liệu hỗ trợ quá trình chuyển đổi: chất lượng tốt hơn và tăng năng suất. Chi phí vận hành ít hơn. Cái nhìn sâu sắc hơn. Sự hài lòng của khách hàng cao hơn. Sự hài lòng của nhân viên cao hơn. Den Broeder; “Các tài năng trẻ đã quen với công nghệ mới nhất. Bạn vẫn làm việc 'trường học cũ' với tư cách là một công ty sản xuất chứ? Sau đó, bạn có ít cơ hội thu hút tài năng trẻ. Công nghệ hiện đại cũng đảm bảo ít sai sót, trục trặc và ít khách hàng không hài lòng hơn”.

Từ Rotterdam đến Rimini

Trong lễ bế mạc EuroMaintenance 2023, hội nghị xuất sắc ở Rotterdam không chỉ khép lại bằng âm nhạc mà còn là tín hiệu khởi đầu cho hội nghị tiếp theo ở Rimini. Sẽ diễn ra vào các ngày 16,17,18/9 với 8 gian hàng chuyên đề tại khu trưng bày và các gian hàng cùng chủ đề trong khuôn khổ Hội nghị. Den Broeder; “Nhìn lại hội nghị EuroMaintenance tổ chức bởi NVDO, tôi chỉ có thể chúc các nhà tổ chức người Ý của chúng tôi rằng họ cũng làm tốt công tác chuẩn bị như chúng tôi. Mong họ có nhiều sự hợp tác, nhiệt tình, chuyên nghiệp và nhiều khách tham dự”.Nguồn: Nhà tổ chức EuroMaintenance, Hiệp hội bảo trì Hà Lan, NVDO.
(https://www.maintworld.com/EFNMS/Asset-management-at-its-best)

Xin chào bạn! Nếu bạn đang thích trang web của chúng tôi và thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển tài nguyên và cung cấp cho bạn nội dung có giá trị hơn nữa. Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi. Nguyễn Thanh Sơn

Related Posts by CategoriesNhận xét

Bài đăng xem nhiều

Dung sai và các chế độ lắp ghép bề mặt trụ trơn [pdf]

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về www.baoduongcokhi.com Ví dụ bạn cần gia công 1 trục bơm ly tâm 1 cấp, khi lên bản vẽ gia công thì cần dung sai gia công, việc chọn dung sai gia công thì căn cứ vào kiểu lắp ghép như vị trí lắp vòng bi: đối với vòng trong vòng bi với trục bơm thì sẽ lắp theo hệ thống lỗ (vì kích thước vòng bi không thay đổi được), nên việc lắp chặt hay trung gian là do bạn lựa chọn dựa trên các tiêu chí ở dưới. Còn thân bơm với vòng ngoài vòng bi thì lắp theo hệ trục (xem vòng ngoài vòng bi là trục). Bạn cũng cần lưu ý việc lắp chặt hay trung gian có thể ảnh hưởng đến khe hở vòng bi khi làm việc nên cần cân nhắc cho phù hợp với điều kiện vận hành, loại vòng bi (cùng loại vòng bi, vòng bi C2, C3 có khe hở nhỏ hơn C4, C4 nhỏ hơn C5). Nếu bạn đang dùng C3, lắp trung gian mà chuyển sang lắp chặt có thể làm giảm tuổi thọ vòng bi vì khe hở giảm hoặc không đáp ứng yêu cầu làm việc. Sơ đồ miền dung sai Miền dung sai Miền dung sai được tạo ra bằng cách phối hợp giữa  1 sai

Bảo trì năng suất toàn diện (Total Productive Maintenance)

Toàn bộ file điện tử powerpoint này: TPM P-1.ppt 1382K TPM P-2.ppt 336K TPM P-3.ppt 2697K Link download http://www.mediafire.com/?upl33otz5orx0e1

Cách kiểm tra và đánh giá vết ăn khớp (tooth contact) của cặp bánh răng

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về  www.baoduongcokhi.com Hộp số với cặp bánh răng nghiêng Tooth contact là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của bánh răng Mục đích Các bánh răng phải có tải trọng phân bố đều trên bề mặt răng khi làm việc ở điều kiện danh định.  Nếu tải trọng phân bố không đều, áp lực tiếp xúc và ứng suất uốn tăng cục bộ , làm tăng nguy cơ hư hỏng.  Gear Run Out của bánh răng là gì? cách kiểm tra Bánh răng và hộp số, phần 3: Phân tích dầu tìm nguyên nhân hư hỏng bánh răng. Bánh răng và Hộp số, phần 2: Các loại hộp số, bôi trơn, hư hỏng thường gặp Bánh răng và hộp số, phần 1: Các loại bánh răng (types of gears) Để đạt được sự phân bố tải đều, bánh răng cần có độ chính xác trong thiết kế, sản xuất, lắp ráp và lắp đặt các bộ phận của hộp số. Các yếu tố này được kiểm tra, test thử nghiệm và kiểm tra tại xưởng của nhà sản xuất thiết bị. Lắp đặt đúng cách tại hiện trường là bước cuối cùng để đảm bảo khả năng ti

Chọn vật liệu chế tạo bánh răng và xử lý nhiệt

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về  www.baoduongcokhi.com Điều cần thiết là chọn vật liệu và xử lý nhiệt thích hợp phù hợp với ứng dụng dự kiến ​​của bánh răng. Vì các bánh răng được ứng dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như máy móc công nghiệp, thiết bị điện/điện tử, đồ gia dụng và đồ chơi, và bao gồm nhiều loại vật liệu, nên chúng tôi muốn giới thiệu các vật liệu điển hình và phương pháp xử lý nhiệt của chúng. Hộp số 1. Các loại vật liệu chế tạo bánh răng a) S45C (Thép cacbon dùng cho kết cấu máy): S45C là một trong những loại thép được sử dụng phổ biến nhất, chứa lượng carbon vừa phải ( 0,45% ). S45C dễ kiếm được và được sử dụng trong sản xuất bánh răng trụ thẳng, bánh răng xoắn, thanh răng, bánh răng côn và bánh răng trục vít bánh vít . Xử lý nhiệt và độ cứng đạt được: nhiệt luyện độ cứng Không < 194HB Nhiệt luyện bằng cách nung nóng, làm nguội nhanh (dầu hoặc nước) và ram thép, còn gọi là quá trìnhT

Một số thiết bị chưng cất

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp thế giới và nước nhà, các ngành công nghiệp cần rất nhiều hoá chất có độ tinh khiết cao. Chưng cất  ( distillation ) là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt đo. Chưng cất = Gia nhiệt + Ngưng tụ Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.  Xem kênh Youtube của Bảo Dưỡng Cơ Khí!  Hãy đăng ký kênh để nhận thông báo video mới nhất về Thiết bị chưng cất  Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác. Có thể sử dụng các loại tháp chưng cất

Giới thiệu về Tua bin khí (Gas Turbine)

Turbine khí, còn được gọi là tuốc bin khí  (Gas Turbine) , là một loại động cơ nhiệt được sử dụng để chuyển đổi nhiệt năng thành năng lượng cơ học thông qua quá trình đốt cháy khí và chuyển động quay turbine. Một máy phát điện Generator kéo bởi một tuốc bin khí. Đây là tổ hợp của máy nén khí + tuốc bin khí + máy phát điện. Không khí được hút vào và nén lên áp suất cao nhờ một máy nén. Nhiên liệu cùng với không khí này sẽ được đưa vào buồng đốt để đốt cháy. Khí cháy sau khi ra khỏi buồng đốt sẽ được đưa vào quay turbine. Vì thế nên mới gọi là turbine khí. Năng lượng cơ học của turbine một phần sẽ được đưa về quay máy nén, một phần khác đưa ra quay tải ngoài, như cách quạt, máy phát điện... Đa số các turbine khí có một trục, một đầu là máy nén, một đầu là turbine. Đầu phía turbine sẽ được nối với máy phát điện trực tiếp hoặc qua bộ giảm tốc. Riêng mẫu turbine khí dưới đây có 3 trục. Trục hạ áp gồm máy nén hạ áp và turbine hạ áp. Trục cao áp gồm máy nén cao áp và turbine cao áp. Trục th

Tải miễn phí phần mềm triển khai hình gò

Phần mềm này sẽ giúp các bạn đưa ra bản vẽ triển khai gia công đầy đủ và chính xác, cho phép các bạn xuất ra bản vẽ Autocad để tiện hơn cho việc tính toán, in ấn , quản lý. [MF] —–  nhấn chọn để download Lưu ý: sau khi giải nén và cài đặt thì chép pns4.exe (có sẵn sau khi giải nén) đè lên file pns4.exe mới. Phiên bản này có đầy đủ kích thước với các kiểu ống và help. Nên chạy run as administrator trong win 7. Xin chào bạn!  Nếu bạn đang thích trang web của chúng tôi và thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển tài nguyên và cung cấp cho bạn nội dung có giá trị hơn nữa.  Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi. Nguyễn Thanh Sơn

Khe hở mặt răng (backlash) và khe hở chân/đỉnh răng (root/tip clearance)

Viết bài : Nguyễn Thanh Sơn, bản quyền thuộc về www.baoduongcokhi.com Các thông số cơ bản của bánh răng Về những thông số của bánh răng, có rất nhiều thông số để phục vụ cho quá trình gia công, thiết kế và lắp đặt máy. Tuy nhiên có một số thông số cơ bản bắt buộc người chế tạo cần phải nắm rõ, gồm: Đường kính Vòng đỉnh (Tip diameter): là đường tròn đi qua đỉnh răng, da = m (z+2) . Đường kính Vòng đáy (Root diameter): là vòng tròn đi qua đáy răng, df = m (z-2.5) . Đường kính Vòng chia (Reference diameter): là đường tròn tiếp xúc với một đường tròn tương ứng của bánh răng khác khi 2 bánh ăn khớp với nhau, d = m.Z   Số răng: Z=d/m Bước răng (Circular Pitch): là độ dài cung giữa 2 profin của 2 răng kề nhau đo trên vòng chia, P=m. π Modun: là thông số quan trọng nhất của bánh răng, m = P/π ; ha=m. Chiều cao răng (whole depth): là khoảng cách hướng tâm giữa vòng đỉnh và vòng chia; h=ha + hf=2.25m, trong đó ha=1 m, hf=1,25 Chiều dày răng (w

CÔNG NGHỆ GIA CÔNG VẬT LIỆU BẰNG DÒNG HẠT MÀI

Gia công dòng hạt mài (Abrasive Jet Machining - AJM)   1. Nguyên lý gia công :                                                   Hình 1: Nguyên lý gia công dòng hạt mài.  Gia công dòng hạt mài là phương pháp bóc vật liệu khi dòng khí khô mang hạt mài với vận tốc cao tác động lên chi tiết. Sự va đập của các phần tử hạt mài vào bề mặt chi tiết gia công tạo thành một lực tập trung đủ lớn, gây nên một vết nứt nhỏ, và dòng khí mang cả hạt mài và mẩu vật liệu nứt (mòn) đi ra xa. Phương pháp này rất thuận lợi để gia công các loại vật liệu giòn, dễ vỡ. Khí bao gồm nhiều loại như không khí, CO2, nitơ, heli,…  Khí sử dụng có áp suất từ 0,2 - 1,4 MPa, dòng khí có hạt mài có vận tốc lên đến 300m/s và được điều khiển bởi một van. Quá trình thường được thực hiện bởi một công nhân điều khiển vòi phun hướng dòng hạt mài chi tiết.  Xem kênh Youtube của Bảo Dưỡng Cơ Khí!  Hãy đăng ký kênh để nhận thông báo video mới nhất về Công nghệ gia công kim loại 2. Thiết bị và dụng cụ :  a. Máy:   Hình 2: Sơ đồ củ

Sơ đồ tuabin khí chu trình hỗn hợp (combined cycle)

Viết bài KS Nguyễn Thanh Sơn, bản quyền thuộc về  www.baoduongcokhi.com CCGT được gọi là chu trình kết hợp trong nhà máy điện, có sự tồn tại đồng thời của hai chu trình nhiệt trong một hệ thống, trong đó một lưu chất làm việc là hơi nước và một lưu chất làm việc khác là một sản phẩm khí đốt. Giải thích rõ hơn: Turbine khí chu trình hỗn hợp (Combined Cycle Gas Turbine - CCGT) là một hệ thống phát điện sử dụng cùng một nguồn nhiên liệu để vận hành hai loại máy phát điện khác nhau: một máy phát điện dẫn động bởi tuabin khí (gas turbine) và một máy phát điện dẫn động bởi tuabin hơi nước (steam turbine). Hệ thống CCGT được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện, do có thể giảm thiểu lượng khí thải và tăng tính hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng. Nhà máy điện CCGT Trong hệ thống CCGT, nguồn nhiên liệu (thường là khí tự nhiên natural gas hoặc dầu) được đốt trong máy tuabin khí dẫn động cho máy phát điện generator để sản xuất điện. Hơi nước được tạo ra từ lò hơi thu hồi nhiệt (Heat Recove

Nghe Podcast Bảo Dưỡng Cơ Khí