Chuyển đến nội dung chính

Châu Âu đặt ra các quy định về sản xuất hydro xanh

Tác giả: Matthew Dalton, The Wall Street Journal.Liên minh châu Âu đã ban hành các quy định nghiêm ngặt để đủ điều kiện là hydro tái tạo trong kế hoạch chuyển đổi năng lượng sạch của mình, định hình cách các công ty dự kiến ​​triển khai hàng tỷ euro đầu tư vào các nhà máy hydro trong những năm tới.

Các chính phủ trên khắp thế giới đang tìm kiếm hydro để giúp thay thế nhiên liệu hóa thạch trong các quy trình công nghiệp và sản xuất điện. Nguồn cung cấp hydro hiện nay chủ yếu được sản xuất từ ​​việc cracking các phân tử khí tự nhiên. Hoa Kỳ, Châu Âu và các quốc gia khác đang có kế hoạch đầu tư hàng trăm tỷ đô la vào các nhà máy sử dụng điện để cung cấp năng lượng cho các máy gọi là máy điện phân, tạo ra hydro bằng cách tách các phân tử nước.
Câu hỏi đặt ra là bao nhiêu điện năng đó nên đến từ các nguồn tái tạo để hydro được coi là tái tạo?. Ở châu Âu, câu trả lời sẽ quyết định liệu các nhà sản xuất hydro có đủ điều kiện nhận ưu đãi tài chính hay không và liệu sản phẩm của họ có thể được sử dụng để đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo của khối hay không. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang soạn thảo các quy tắc xác định nhà sản xuất nào có thể đủ điều kiện nhận hàng tỷ đô la tín dụng thuế cho hydro xanh theo Đạo luật Giảm lạm phát.
Sản xuất hydro xanh hoặc tái tạo đòi hỏi một lượng lớn điện tái tạo. EU đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu tấn hydro tái tạo, amoniac và các nhiên liệu sạch khác hàng năm vào năm 2030. Điều đó sẽ cần gần 14% tổng điện năng của EU vào năm 2030, khối này cho biết.
Các quy định do Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, ban hành nhằm mục đích khai thác nhu cầu về hydro tái tạo để thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào các trang trại năng lượng mặt trời và gió — thay vì hút phần lớn công suất tái tạo hiện có của khối. Các quy định cũng nhằm mục đích đảm bảo rằng hydro tái tạo phần lớn được cung cấp bởi các điện từ các dự án tái tạo thay vì các nhà máy điện chạy bằng khí đốt và than.
Christopher Jones, một chuyên gia về năng lượng và chống độc quyền tại công ty luật Baker McKenzie cho biết: “Ủy ban đã phải đạt được một bài toán cân bằng rất khó khăn giữa việc đảm bảo rằng việc sản xuất hydro tái tạo không dẫn đến việc tạo ra thêm nhiên liệu hóa thạch - điều có thể được coi là tẩy rửa xanh” và cho phép thị trường phát triển.
Để đảm bảo được chỉ định năng lượng tái tạo, các nhà máy hydro phải ký hợp đồng cung cấp điện với các dự án năng lượng tái tạo tương đối mới—không quá ba năm—nằm trong cùng hoặc khu vực lân cận của thị trường điện châu Âu.
Các nhà sản xuất hydro tái tạo sẽ phải chứng minh rằng tổng lượng hydro tái tạo được sản xuất và điện sạch được tiêu thụ phù hợp trong khoảng thời gian 30 ngày, ngay cả khi lượng năng lượng gió và mặt trời dao động hàng ngày theo các yếu tố.
Các nhà sản xuất hydro cũng có thể đạt được phân loại "xanh" bằng cách hoạt động trong khu vực có nhiều công suất năng lượng tái tạo. Các nhà máy hydro xanh nằm trong các khu vực của lưới điện châu Âu, nơi có hơn 90% năng lượng tái tạo có thể mua từ lưới điện mà không cần ký hợp đồng với các dự án năng lượng tái tạo; điều đó hiện đang đúng ở một số vùng của Scandinavia với nguồn năng lượng gió và thủy điện dồi dào.
Các nhà máy cũng có thể đạt được phân loại "xanh", nếu họ chứng minh rằng việc sản xuất hydro xảy ra khi giá điện thấp đến mức các máy phát điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch không thể hoạt động có lãi. Điều đó có thể xảy ra khi gió mạnh thổi vào một khu vực có nhiều tua-bin gió, khiến giá điện giảm xuống gần bằng không.
Các quy định không cho phép các nhà sản xuất hydro được hưởng lợi từ nhãn tái tạo bằng cách ký hợp đồng với các nhà máy điện hạt nhân, mặc dù các lò phản ứng hạt nhân hầu như không tạo ra khí thải nhà kính. Nhưng các quy định này cũng mang lại lợi ích gián tiếp cho các quốc gia có nhiều năng lượng hạt nhân: Các nhà sản xuất hydro ở các khu vực có lưới điện ít carbon có thể ký hợp đồng với các trang trại năng lượng mặt trời và gió hiện có ở mọi tuổi vận hành. Pháp, nơi hạt nhân tạo ra khoảng 70% tổng lượng điện, đã vận động hành lang cho điều khoản đó.
Hydrogen Europe, một nhóm ngành, cho biết các quy định nghiêm ngặt dự kiến ​​sẽ khiến các dự án hydro tái tạo trở nên đắt đỏ hơn và hạn chế tiềm năng mở rộng của ngành. Chúng cũng không được thiết lập để áp dụng cho những người sử dụng điện khác như xe điện.
Giám đốc điều hành của Hydrogen Europe, Jorge Chatzimarkakis cho biết: “Nếu bạn là người duy nhất hàng giờ cần chứng minh nguồn điện chính xác của mình đến từ đâu, thì điều đó đi kèm với chi phí.
Ông Chatzimarkakis cho biết việc EU tiến hành các quy định mới là điều hữu ích vì điều đó sẽ mang lại sự rõ ràng cho các công ty trong việc hoàn thành các quyết định đầu tư và mô hình kinh doanh.
Một số công ty hydro châu Âu ca ngợi các quy định mới.
Nils Aldag, giám đốc điều hành của Sunfire GmbH, công ty sản xuất máy điện phân, cho biết việc công bố các quy định mới, thể hiện một bước tiến lớn hướng tới khung pháp lý có thể dự đoán được đối với hydro xanh của châu Âu. Ông nói: “Nó sẽ giúp mở ra hàng loạt quyết định đầu tư cho các dự án điện phân.
Công ty khởi nghiệp Thụy Điển H2 Green Steel, đang tìm cách sản xuất thép sử dụng hydro xanh thay vì than đá, cho biết họ hài lòng với các quy định mới của EU sẽ không yêu cầu sản xuất năng lượng tái tạo bổ sung ở các khu vực đã tập trung nhiều năng lượng tái tạo. Công ty cho biết hydro được sản xuất tại nhà máy của họ ở miền bắc Thụy Điển, nơi hầu hết điện được sản xuất từ ​​các nguồn tái tạo, sẽ được phân loại là tái tạo hoàn toàn theo quy định mới.

(Theo spectra.mhi.com)

---
Xin chào bạn! 
Nếu bạn đang thích trang web của chúng tôi và thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển tài nguyên và cung cấp cho bạn nội dung có giá trị hơn nữa. 
Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi. 
Nguyễn Thanh Sơn

Related Posts by CategoriesNhận xét

Bài đăng xem nhiều

Dung sai và các chế độ lắp ghép bề mặt trụ trơn [pdf]

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về www.baoduongcokhi.com Ví dụ bạn cần gia công 1 trục bơm ly tâm 1 cấp, khi lên bản vẽ gia công thì cần dung sai gia công, việc chọn dung sai gia công thì căn cứ vào kiểu lắp ghép như vị trí lắp vòng bi: đối với vòng trong vòng bi với trục bơm thì sẽ lắp theo hệ thống lỗ (vì kích thước vòng bi không thay đổi được), nên việc lắp chặt hay trung gian là do bạn lựa chọn dựa trên các tiêu chí ở dưới. Còn thân bơm với vòng ngoài vòng bi thì lắp theo hệ trục (xem vòng ngoài vòng bi là trục). Bạn cũng cần lưu ý việc lắp chặt hay trung gian có thể ảnh hưởng đến khe hở vòng bi khi làm việc nên cần cân nhắc cho phù hợp với điều kiện vận hành, loại vòng bi (cùng loại vòng bi, vòng bi C2, C3 có khe hở nhỏ hơn C4, C4 nhỏ hơn C5). Nếu bạn đang dùng C3, lắp trung gian mà chuyển sang lắp chặt có thể làm giảm tuổi thọ vòng bi vì khe hở giảm hoặc không đáp ứng yêu cầu làm việc. Sơ đồ miền dung sai Miền dung sai Miền dung sai được tạo ra bằng cách phối hợp giữa  1 sai

Bảo trì năng suất toàn diện (Total Productive Maintenance)

Toàn bộ file điện tử powerpoint này: TPM P-1.ppt 1382K TPM P-2.ppt 336K TPM P-3.ppt 2697K Link download http://www.mediafire.com/?upl33otz5orx0e1

Một số thiết bị chưng cất

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp thế giới và nước nhà, các ngành công nghiệp cần rất nhiều hoá chất có độ tinh khiết cao. Chưng cất  ( distillation ) là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt đo. Chưng cất = Gia nhiệt + Ngưng tụ Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.  Xem kênh Youtube của Bảo Dưỡng Cơ Khí!  Hãy đăng ký kênh để nhận thông báo video mới nhất về Thiết bị chưng cất  Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác. Có thể sử dụng các loại tháp chưng cất

Giới thiệu về Tua bin khí (Gas Turbine)

Turbine khí, còn được gọi là tuốc bin khí  (Gas Turbine) , là một loại động cơ nhiệt được sử dụng để chuyển đổi nhiệt năng thành năng lượng cơ học thông qua quá trình đốt cháy khí và chuyển động quay turbine. Một máy phát điện Generator kéo bởi một tuốc bin khí. Đây là tổ hợp của máy nén khí + tuốc bin khí + máy phát điện. Không khí được hút vào và nén lên áp suất cao nhờ một máy nén. Nhiên liệu cùng với không khí này sẽ được đưa vào buồng đốt để đốt cháy. Khí cháy sau khi ra khỏi buồng đốt sẽ được đưa vào quay turbine. Vì thế nên mới gọi là turbine khí. Năng lượng cơ học của turbine một phần sẽ được đưa về quay máy nén, một phần khác đưa ra quay tải ngoài, như cách quạt, máy phát điện... Đa số các turbine khí có một trục, một đầu là máy nén, một đầu là turbine. Đầu phía turbine sẽ được nối với máy phát điện trực tiếp hoặc qua bộ giảm tốc. Riêng mẫu turbine khí dưới đây có 3 trục. Trục hạ áp gồm máy nén hạ áp và turbine hạ áp. Trục cao áp gồm máy nén cao áp và turbine cao áp. Trục th

Các website nhà sản xuất cung cấp thiết bị động và phụ tùng

Bơm A.R Wilfley ABS ACD Cryo ACE ACME Dynamics Aermotor Afton Albany Aldo Barbera Alfa Laval All Flavor (AFEC) AllegenyBradford (Topline) All Pumps Allweiler Alpha Flo-Systems American Stainless American-Marsh Ampco AMT Ansimag Apex APV Argal Armstrong Aturia Aurora A.Y.McDonald BBC Electro Beckett Bell & Gossett BJM Blackmer Bombas Itur Brinkmann BSM Buffalo Burks Caffini Calama Calpeda Camac Caprari Carver Casals Caster CDR CEF Chempump(Teikoku) Clark Corcoran Cornell Corporacion EG Crane DAB Danner Davey David Brown-Union Dean Desm

Tải miễn phí phần mềm triển khai hình gò

Phần mềm này sẽ giúp các bạn đưa ra bản vẽ triển khai gia công đầy đủ và chính xác, cho phép các bạn xuất ra bản vẽ Autocad để tiện hơn cho việc tính toán, in ấn , quản lý. [MF] —–  nhấn chọn để download Lưu ý: sau khi giải nén và cài đặt thì chép pns4.exe (có sẵn sau khi giải nén) đè lên file pns4.exe mới. Phiên bản này có đầy đủ kích thước với các kiểu ống và help. Nên chạy run as administrator trong win 7. Xin chào bạn!  Nếu bạn đang thích trang web của chúng tôi và thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển tài nguyên và cung cấp cho bạn nội dung có giá trị hơn nữa.  Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi. Nguyễn Thanh Sơn

Cách kiểm tra và đánh giá vết ăn khớp (tooth contact) của cặp bánh răng

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về  www.baoduongcokhi.com Hộp số với cặp bánh răng nghiêng Tooth contact là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của bánh răng Mục đích Các bánh răng phải có tải trọng phân bố đều trên bề mặt răng khi làm việc ở điều kiện danh định.  Nếu tải trọng phân bố không đều, áp lực tiếp xúc và ứng suất uốn tăng cục bộ , làm tăng nguy cơ hư hỏng.  Gear Run Out của bánh răng là gì? cách kiểm tra Bánh răng và hộp số, phần 3: Phân tích dầu tìm nguyên nhân hư hỏng bánh răng. Bánh răng và Hộp số, phần 2: Các loại hộp số, bôi trơn, hư hỏng thường gặp Bánh răng và hộp số, phần 1: Các loại bánh răng (types of gears) Để đạt được sự phân bố tải đều, bánh răng cần có độ chính xác trong thiết kế, sản xuất, lắp ráp và lắp đặt các bộ phận của hộp số. Các yếu tố này được kiểm tra, test thử nghiệm và kiểm tra tại xưởng của nhà sản xuất thiết bị. Lắp đặt đúng cách tại hiện trường là bước cuối cùng để đảm bảo khả năng ti

Chọn vật liệu chế tạo bánh răng và xử lý nhiệt

Viết bài: Thanh Sơn, bản quyền thuộc về  www.baoduongcokhi.com Điều cần thiết là chọn vật liệu và xử lý nhiệt thích hợp phù hợp với ứng dụng dự kiến ​​của bánh răng. Vì các bánh răng được ứng dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như máy móc công nghiệp, thiết bị điện/điện tử, đồ gia dụng và đồ chơi, và bao gồm nhiều loại vật liệu, nên chúng tôi muốn giới thiệu các vật liệu điển hình và phương pháp xử lý nhiệt của chúng. Hộp số 1. Các loại vật liệu chế tạo bánh răng a) S45C (Thép cacbon dùng cho kết cấu máy): S45C là một trong những loại thép được sử dụng phổ biến nhất, chứa lượng carbon vừa phải ( 0,45% ). S45C dễ kiếm được và được sử dụng trong sản xuất bánh răng trụ thẳng, bánh răng xoắn, thanh răng, bánh răng côn và bánh răng trục vít bánh vít . Xử lý nhiệt và độ cứng đạt được: nhiệt luyện độ cứng Không < 194HB Nhiệt luyện bằng cách nung nóng, làm nguội nhanh (dầu hoặc nước) và ram thép, còn gọi là quá trìnhT

Khe hở mặt răng (backlash) và khe hở chân/đỉnh răng (root/tip clearance)

Viết bài : Nguyễn Thanh Sơn, bản quyền thuộc về www.baoduongcokhi.com Các thông số cơ bản của bánh răng Về những thông số của bánh răng, có rất nhiều thông số để phục vụ cho quá trình gia công, thiết kế và lắp đặt máy. Tuy nhiên có một số thông số cơ bản bắt buộc người chế tạo cần phải nắm rõ, gồm: Đường kính Vòng đỉnh (Tip diameter): là đường tròn đi qua đỉnh răng, da = m (z+2) . Đường kính Vòng đáy (Root diameter): là vòng tròn đi qua đáy răng, df = m (z-2.5) . Đường kính Vòng chia (Reference diameter): là đường tròn tiếp xúc với một đường tròn tương ứng của bánh răng khác khi 2 bánh ăn khớp với nhau, d = m.Z   Số răng: Z=d/m Bước răng (Circular Pitch): là độ dài cung giữa 2 profin của 2 răng kề nhau đo trên vòng chia, P=m. π Modun: là thông số quan trọng nhất của bánh răng, m = P/π ; ha=m. Chiều cao răng (whole depth): là khoảng cách hướng tâm giữa vòng đỉnh và vòng chia; h=ha + hf=2.25m, trong đó ha=1 m, hf=1,25 Chiều dày răng (w

Sổ tay tiếng anh kỹ thuật [pdf]

Giới thiệu nội dung cuốn sách "Sổ tay tiếng anh kỹ thuật"  Nhu cầu học tiếng anh trong các nghành kỹ thuật ngày càng tăng trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu đó, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách này. Nội dung cuốn sách bao gồm Phần mở đầu, phần thuật ngữ và phần số liệu. - Phần mở đầu nhóm tác giả giới thiệu lối phiên âm quốc tế mới nhất - Phần các thuật ngữ được phân loại theo từng chủ đề bao quát trong nghành cơ khí, từ vẽ kỹ thuật đến nguyên lý máy… - Phần số liệu gồm các hình vẽ, các bảng tiêu chuẩn… Link tải: Tại đây  hoặc tại đây ----- Xin chào bạn! Nếu bạn đang thích trang web của chúng tôi và thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển tài nguyên và cung cấp cho bạn nội dung có giá trị hơn nữa.  Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi.  Nguyễn Thanh Sơn

Nghe Podcast Bảo Dưỡng Cơ Khí